Monday, 15 June 2015

HỘI THẢO “TUYỆT CHIÊU THIẾT KẾ VÀ PHÁT TRIỂN WEBSITE NHANH – CHUẨN – ĐẸP MÀ KHÔNG CẦN BẠN PHẢI BIẾT GÌ VỀ IT”

HỘI THẢO “TUYỆT CHIÊU THIẾT KẾ VÀ PHÁT TRIỂN WEBSITE NHANH – CHUẨN – ĐẸP MÀ KHÔNG CẦN BẠN PHẢI BIẾT GÌ VỀ IT


10 LÝ DO ĐỂ BẠN THIẾT LẬP WEBSITE CHO DOANH NGHIỆP CỦA MÌNH
1. Thiết lập sự hiện diện
Có xấp xỉ 300 triệu người trên thế giới đã truy cập vào mạng Internet và số lượng này không ngừng được tăng lên hàng ngày. Mạng Internet không đơn thuần chỉ là những máy tính mà nó còn là nơi mọi người có thể mua bán, trao đổi bất kỳ thứ gì từ chiếc bàn chải đánh răng, các tác phẩm nghệ thuật cho đến các bài học tiếng Anh. Việc tiếp cận được dù chỉ 1% nhóm khách hàng này cũng là 1 thành công của doanh nghiệp.
Đó là một phần không nhỏ của cộng đồng xã hội, hãy cho họ biết rằng bạn quan tâm tới việc phục vụ cả cộng đồng này, bạn cần phải có mặt trên mạng Internet. Bạn nên biết rằng, đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang làm như vậy.
2. Tận dụng hoàn toàn các cơ hội tiếp xúc
Nhiều khi công việc kinh doanh được hiểu một cách đơn giản là giao tiếp với khách hàng. Mọi doanh nhân khôn ngoan đều hiểu rằng: "Bí quyết thành công không nằm ở chỗ những gì bạn biết mà chính là ở chỗ bạn biết tới những khách hàng nào". Các doanh nhân đều muốn tận dụng các cuộc gặp gỡ thông thường thành công việc kinh doanh có lợi và việc trao danh thiếp là một việc được coi trọng trong quá trình này. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi doanh nghiệp cần phải gặp gỡ hàng ngàn, thậm chí hàng triệu đối tác làm ăn, liệu các doanh nghiệp có thể tiếp xúc cùng một lúc với tất cả các khách hàng. Điều này có thể được giải quyết hết sức đơn giản, tại mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm thông qua các trang Web trên mạng Internet.
3. Tạo ra nguồn thông tin sẵn có cho đối tác
Khi bạn muốn tạo các trang thông tin, quảng cáo, có thể bạn sẽ đăng chúng trên mục quảng cáo, trang vàng, nhưng thời gian sẽ làm cho bạn phải tính lại. Vì, làm thế nào để khách hàng quan tâm có thể liên hệ được ngay với bạn? Phương thức thanh toán trong mỗi dịch vụ sẽ như thế nào? Quảng cáo trang vàng sẽ khó khăn trong việc này vì đây vẫn chỉ là một loại phương tiện truyền thông có khoảng cách. Trong thời đại hiện nay, các thông tin đòi hỏi phải nhanh chóng hơn và mang tính đa chiều hơn. Internet sẽ giúp bạn làm được điều đó thông qua những trang thông tin được duy trì liên tục 24/24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần. Khách hàng có thể xem thông tin về doanh nghiệp của bạn bất kỳ lúc nào họ muốn, thậm chí ngay cả khi bạn đang ngủ.
4. Phục vụ khách hàng hiệu quả
Công nghệ Internet sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều cách hơn để phục vụ khách hàng. Liệu bạn có đủ đội ngũ nhân viên trực điện thoại để tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng về cung cấp thông tin dịch vụ mà họ cần? Liệu khách hàng có thể tự động tra cứu vào cơ sở dữ liệu, tìm kiếm các thông tin về dịch vụ bạn đang tiến hành mà họ muốn không? Tất cả điều này khách hàng có thể làm được 1 cách đơn giản và nhanh chóng thông qua chính Website của doanh nghiệp bạn.
5. Để bán hàng hóa
Internet đem lại cho doanh nghiệp của bạn một cơ hội lớn để bạn có thể bán hàng hóa. Sự phát triển của Internet trên toàn thế giới kéo theo sự ra đời và mở rộng của một thị trường khách hàng mới đầy tiềm năng - cộng đồng người sử dụng Internet. Liệu bạn có nên chần chừ khi mà các đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh của bạn đang dần từng bước thâm nhập và chiếm lĩnh thị phần trên Internet?
6. Giới thiệu sản phẩm sinh động
Nếu sản phẩm của bạn là những chiếc máy thì khách hàng sẽ thực sự bị thuyết phục khi nhìn thấy nó hoạt động ra sao. Internet mở ra cho bạn nhiều cách thức để giới thiệu sản phẩm thật sinh động tới khách hàng thông qua Website bằng hình ảnh, âm thanh, các đoạn phim ngắn, điều này sẽ khiến các khách hàng tiềm năng sẽ đến với bạn nhiều hơn, không một quyển sách giới thiệu nào có thể làm được như vậy.
7. Vươn tới một thị trường dân chúng có thu nhập cao
Số lượng người tham gia vào mạng Internet có thể tạo ra một thị trường sẵn có đông đảo nhất. Những người sử dụng Internet thường là những người có trình độ học vấn, có hiểu biết và địa vị ổn định, thu nhập cao trong xã hội. Chính vì vậy, tiếp cận được và chiếm lĩnh thị trường khách hàng này là điều mà bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào cũng mong muốn đạt được.
8. Trả lời các câu hỏi thường gặp
Bất kỳ người trực điện thoại nào trong công ty bạn cũng đều nói rằng họ dùng phần lớn thời gian của mình để trả lời các câu hỏi gần như giống nhau. Đó là những câu hỏi mà các khách hàng muốn hỏi trước khi họ giao dịch với bạn. Đưa những câu hỏi này lên Website sẽ giúp bạn loại bỏ được những rào chắn đối với công việc kinh doanh và giải phóng bớt thời gian cho nhân viên trực điện thoại.
9. Tiếp nhận thông tin phản hồi từ phía khách hàng
Với Website bạn có thể yêu cầu thông tin phản hồi từ phía khách hàng ngay lập tức khi họ đang ghé thăm Website của doanh nghiệp bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc để hoạch định các chiến lược quảng cáo và kinh doanh trên cơ sở những thông tin nắm bắt được từ phía khách hàng mà không phải mất thêm khoản chi phí nào nữa. Câu trả lời của khách hàng được đưa lên Website ngay khi khách hàng tìm hiểu sản phẩm và được chuyển lập tức tới địa chỉ email của bạn.
10. Phương tiện truyền thông linh hoạt
Ngày nay, Internet được đánh giá là hệ thống truyền dẫn chuyên nghiệp nhất bởi vì sản phẩm chính của nó là các thông tin được tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng và rẻ tiền. Tất cả các ấn phẩm được truyền trên Internet đang ngày càng trở nên phổ biến bởi vì các công việc đều được thực hiện trong môi trường kỹ thuật số từ rất nhiều nguồn thông tin cung cấp. Tất cả những công việc này thực hiện một cách dễ dàng thông qua các trang Web trên chính Website của doanh nghiệp bạn.


12 BƯỚC ĐỂ XÂY DỰNG MỘT WEBSITE XUẤT SẮC
1. Xác định mục tiêu
Bạn nên nhớ rằng: "Website là mặt tiền của doanh nghiệp", do đó bạn nên nghiên cứu thật kỹ và đầu tư thật phù hợp cho Website của bạn. KHÔNG nên chỉ xây dựng website chỉ để cho có, chỉ vì cho bằng anh bằng chị. Ở bước này bạn phải xác định rõ:
Mục tiêu xây dựng website của bạn là gì?
Học thiết kế và phát triển Website ở đơn vị đào tạo chuyên nghiệp.
2. Thiết kế cấu trúc trang web
Thông thường web của bạn sẽ có những trang chính như sau:
Trang Chủ; Giới Thiệu; Dịch Vụ; Sản Phẩm
Tin Tức; Sự Kiện; Tư Vấn; Liên Hệ
Nếu công ty của bạn là công ty về Dịch Vụ thì bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào trang Dịch Vụ, nếu công ty của bạn là công ty bán Sản Phẩm thì bạn phải tập trung nhiều hơn về Sản Phẩm.
3. Chọn tên miền
Đây là bước rất quan trọng trong việc xây dựng website của bạn, tên miền cho website cũng giống như tên của bạn vậy, một khi bạn đã chọn tên miền cho công ty của bạn, bạn rất khó thay đổi tên miền này. Một số tiêu chí để đặt tên miền:
Tên miền phải liên quan đến tên công ty của bạn.
Tên miền phải ngắn gọn, dễ nhớ.
Ví dụ:
Công ty của bạn là: Công ty Thủy Hải Sản Vạn Thịnh Trí thì bạn chỉ nên chọn tên miền là VanThinhTri.com, VanThinhTri.vn, Không nên đặt tên là thuyhaisanvanthinhtri.com, hoặc thuyhaisanvanthinhtri.vn: 2 tên miền này rất dài, và khó đọc, khó nhớ.
Lưu ý: trong một số trường hợp, tên công ty của bạn dài quá, bạn nên chọn chữ viết tắt. Ví dụ: tên công ty của bạn là Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Năm Bảy Bảy, thì bạn nên đặt tên là nbb.com.vn.
4. Lập danh mục từ khóa ban đầu
Đây là bước khởi đầu cho việc làm SEO, và giúp website của bạn thiết kế nổi bật trên các công cụ tìm kiếm – Một kênh có khách hàng hoàn toàn tự động.
5. Xây dựng nội dung cho website
Bạn là người hiểu rõ công ty mình nhất, do đó bạn sẽ là người soạn thảo nội dung tốt nhất cho website của bạn. Nếu bạn cần viết thêm một số bài PR cho công ty, bạn có thể thuê một số chuyên gia PR, Marketing viết cho bạn!
6. Cân nhắc sử dụng truyền thông đa phương tiện (rich media)
Bạn có thể sử dụng hình ảnh, Video để tạo thêm sự sinh động, hấp dẫn người sử dụng. Nếu website của bạn về Dịch Vụ thì bạn nên có thật nhiều Video để hướng dẫn người sử dụng hiểu được dịch vụ của bạn. Nếu website của bạn là website bán Sản Phẩm, thì bạn cũng nên có nhiều hình ảnh, video để hướng dẫn người sử dụng.
7. Xác định lại mục đích của nội dung trang web
Đến đây bạn cần phải xem xét lại thật kỹ mục đích làm website của bạn là gì? Có phải làm website để phát triển thương hiệu của công ty hay không? Hay làm web để tăng doanh số cho công ty? Hãy nhớ rằng: "Website là mặt tiền của công ty".
8. Đơn giản hóa, đơn giản hóa và đơn giản nó
Bạn hãy nhớ quy tắc này: website của bạn phải thật đơn giản, dễ sử dụng. Quy tắc: 3 click chuột tức là bạn phải đảm bảo rằng người sử dụng sẽ tìm thấy thông tin cần thiết trong 3 lần click chuột, nếu không thì bạn phải sửa lại cấu trúc website sao cho tiện nhất cho người sử dụng.
9. Giữ cho trang web thật dễ truy cập
Hãy đảm bảo là mọi người, kể cả những người khuyết tật cũng có thể dễ dàng truy cập trang web của bạn. Điều đó không chỉ cần thiết mà còn tạo thêm ý nghĩa cho doanh nghiệp. Chỉ cần vài điều chỉnh nhỏ, bạn đã có thể tăng đáng kể người có thể truy cập được trang web của mình.
10. Thu thập phản hồi người dùng
Trước khi hoàn tất việc chỉnh sửa trang web, đầu tiên bạn sẽ kiểm tra lại toàn bộ website, sau đó hãy nhờ các đồng nghiệp, bạn bè của mình sử dụng thử website, và cuối cùng bạn hãy nhờ đến các khách hàng thân thiết sử dụng thử. Theo thống kê thì ý kiến của khách hàng hoàn toàn không giống với ý kiến của các chuyên gia Marketing, PR. Do đó, bạn hãy tiến hành kiểm tra nhiều lần cho đến khi hoàn chỉnh.
11. Bắt đầu với thử nghiệm của người dùng
Hãy cài đặt Google Analytics lên website của bạn, đây là một phần mềm thống kê vô cùng hữu ích, Google Analytics sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người sử dụng vào website bạn, người truy cập vào website bạn bằng những từ khóa gì... Từ đây, bạn có thể điều chỉnh một lần nữa website của bạn, sao cho website của bạn càng ngày càng có nhiều người truy cập. Bạn có thể yêu cầu công ty thiết kế web cài đặt cho bạn Google Analytics, nào hãy làm ngay!
12. Điều chỉnh trang web cho phù hợp
Để có một website thành công bạn:
Hãy luôn xem các báo cáo từ Google Analytics hàng tháng để điều chỉnh website của bạn.
Tìm hiểu các tính năng mới trên web để bổ sung cho website của bạn.Đến với
HỘI THẢOTUYỆT CHIÊU THIẾT KẾ VÀ PHÁT TRIỂN WEBSITE NHANH – CHUẨN – ĐẸP MÀ KHÔNG BẠN CẦN PHẢI BIẾT GÌ VỀ IT
Sẽ giúp bạn tất cả những điều trên
Hội thảo: “Tuyệt chiêu thiết kế và phát triển website nhanh – chuẩn – đẹp mà không cần bạn phải biết gì về IT
Thời gian: 18h – 21h Thứ Hai, Ngày 29/6/2015
Địa điểm: Trường Quốc tế Hoàng Gia, 61 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Vé tham dự:
+ Miễn phí
+ 200.000đ (được nhận quyển sách “Website - Cơ chế bán hàng của doanh nghiệp” trị giá 500.000đ)
Hotline: 0939176669 – 0906 8585 96 (Ms. Trinh)
Diễn giả: Trần Trung Kiên (Chuyên gia đào tạo Internet Marketing)
THỜI GIAN CỦA BẠN CHỈ CÒN
Đăng ký tại đây:

Đôi nét về diễn giả Trần Trung Kiên

Diễn giả Trần Trung Kiên là người có hơn nửa thập kỷ nghiên cứu và thực nghiệm về Internet Marketing – tức là cách mà doanh nghiệp, cá nhân, doanh nhân bán hàng – marketing qua Internet như thế nào. Trong suốt thời gian đó anh được biết đến như là chuyên gia về lĩnh vực này với những chương trình đào tạo giúp học viên “học và thực hành” ngay tức khắc về thiết kế và phát triển website chuyên nghiệp dành cho người không biết gì về IT, bí quyết viết bài PR – quảng cáo – marketing hiệu quả với ngôn từ xuất chúng, nghệ thuật SEO lên Top Google tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu mà bất kỳ người bán hàng Online nào đều mong muốn.
Ngoài ra anh còn là tác giả chuyên nghiệp, biên tập viên chuyên nghiệp với những tác phẩm viết cho công chúng được bạn đọc trong cả nước yêu thích.

Tổ hợp Giáo dục Quốc tế

Author & Editor

Royal Success - Trung tâm Đào tạo Thành công Hoàng Gia.

Manual Categories