Monday, 27 June 2016

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – Cuốn sách Suy nghĩ và làm giàu của Napoleon Hill - BÉ CON ĐIỀU KHIỂN NGƯỜI LỚNKhông lâu sau khi ngài Derby “nhận bằng” tốt nghiệp “trường đời” và rút ra kết luận từ “đề án tốt nghiệp” về mỏ vàng của mình, số phận đã tặng cho ông cơ hội biết được rằng không phải lúc nào “không” cũng có nghĩa là không. Và nếu bạn tiếp tục đọc cuốn sách suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu rồi thì hãy nhớ rằng nhiều khi ai đó nói không thì không phải là không”.
Hôm đó anh giúp chú xay lúa mì. Ông chú điều khiển một trang trại lớn, có vài trăm người da màu làm thuê. Cánh cửa cối xay gió khe khẽ mở ra. Một cô bé lai đen bước vào và dừng lại ở cửa.
Ông chú ngẩng đầu lên, trông thấy cô bé, liền gắt: ”Cần gì?”
Cô bé trả lời ngắn gọn: ”Mẹ tôi bảo ông đưa mẹ tôi 50 cent”.
Không đưa gì sất cả, - ông chú bùng nổ, - cút về nhà.
Thưa ngài vâng, cô bé đồng ý và không động đậy.
Ông chú tiếp tục làm việc, mải mê nên không nhận thấy rằng cô bé vẫn chưa bỏ đi. Khi ngẩng lên và thấy cô vẫn còn đứng đó, ông gào lên: Tao đã bảo đi về nhà! Thế nào, cút ngay, không tao sẽ cho biết tay bây giờ!
Thưa ngài vâng, cô bé lại đồng ý và vẫn không nhúc nhích. Nguyên tắc đầu tiên trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu là kiên định với ước muốn của bạn, cuốn sách suy nghĩ và làm giàu của Napoleon Hill sẽ chỉ ra cho bạn những ước muốn nào bạn nên kiên định một cách cụ thể. Câu chuyện này là một trong số đó…
Ông chú vứt phịch bao mì mà ông đang chuẩn bị đổ vào bể xuống, túm lấy một thanh gỗ thùng và tiến lại phía cô bé với một vẻ mặt khiến Derby nín thở. Biết tính điên của ông chú, Derby tin chắc rằng sắp xảy ra một điều gì đó khủng khiếp.
Khi ông chú Derby lại gần nơi cô bé đang đứng, cô bước lên phía trước một bước và cất cao giọng: Mẹ tôi rất cần 50 cent đó.
Phải mất một phút ông chăm chăm nhìn cô bé, sau đó từ từ thả thanh gỗ xuống đất, đút tay vào túi và . . . lôi ra một nửa đôla.
Cô bé cầm tiền và chậm rãi quay ra cửa, không rời mắt khỏi người cô vừa chinh phục. Sau khi cô đi ra, ông chú ngồi xuống một cái thùng và nhìn rất lâu vào khoảng không.


Có lẽ, ông suy ngẫm về bài học mới nhận được. Bài học lớn nhất mà ông có thể nhận được là nếu chỉ với một đứa con nít mà vẫn kiên định với ước muốn của mình thì vẫn có thể đạt được mục tiêu chứ không đơn thuần là người lớn. Cuốn sách suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu đã khắc họa một câu chuyện đầy kiên định – có phần “liều” nhưng hoàn toàn chính xác.
Ngài Derby cũng suy ngẫm. Lần đầu tiên trong đời ông thấy một đứa trẻ da màu ra lệnh cho một người da trắng lớn tuổi. Cô ta làm thế nào để đạt được điều đó? Cái gì diễn ra với ông chú? Điều gì đã làm nỗi giận dữ tiêu tan và biến sư tử đang gầm thành con cừu hiền lành? Đứa trẻ đã sử dụng sức mạnh phi thường nào để làm chủ tình hình? Bao nhiêu câu hỏi bùng lên trong nhận thức của Derby. Nhưng nhiều năm sau ông vẫn không tìm thấy câu trả lời, cho đến ngày ông kể lại câu chuyện với tác giả những dòng này – Napoleon Hill – 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – cuốn sách suy nghĩ và làm giàu
Và, ông đã kể lại câu chuyện bất thường ngay tại cối xay gió cũ, tại chính nơi chú ông đã bị chinh phục . . .

Chúng tôi đứng trong cối xay gió cũ, và ngài Derby, kể lại cho tôi câu chuyện chinh phục phi thường, đã hỏi: Anh có thể từ đây rút ra kết luận gì? Cô bé con có được sức mạnh nào mà chinh phục được ông chú vô điều kiện như vậy?
Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ở các nguyên tắc trình bày trong cuốn sách suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu này. Câu trả lời đầy đủ và bao trùm. Với các chi tiết và lời khuyên, nếu tuân theo thì mỗi một người đều có thể hiểu và áp dụng sức mạnh mà cô bé đã tình cờ nắm bắt được. Đó chính là sức mạnh tư tưởng – một trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu vĩ đại nhất được nói trong cuốn sách suy nghĩ và làm giàu sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm vô cùng mới ở cấp độ tư duy…
Hãy sẵn sàng trong suy nghĩ - và ở chương sau bạn sẽ thấy tác động của sức mạnh đã giúp cho cô bé. Tư tưởng của cuốn sách suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu sẽ kích thích sự nhay cảm của bạn và cho một quyền lực không thể chống lại được. Sự nhận thức điều đó sẽ đến với bạn trong khi đọc chương đầu hoặc một chương sau nào đó. Nó xuất hiện như một tư tưởng cụ thể hoặc trở thành cơ sở cho kế hoạch hay dự định có khả năng đưa bạn về với những rủi ro và mất mát trước đây, làm sống lại trong trí nhớ những bài học - và bạn sẽ lấy lại được tất cả những gì đã đánh mất. Đó chính là ý nghĩa mà cuốn sách suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu được tạo ra.
Khi tôi mô tả cho ngài Derby tính chất của sức mạnh mà cô bé đã sử dụng một cách vô thức, ông kiểm lại trong ý nghĩ kinh nghiệm ba mươi năm làm nhân viên bảo hiểm, đã thú nhận rằng những thành công của ông đều nhờ vào bài học ông nhận được từ đứa trẻ nhỏ.
Ngài Derby nhấn mạnh: ”Mỗi lần người ta đòi trả tôi tờ bảo hiểm, tôi lại nhớ đến cô bé ở cối xay gió cũ, cặp mắt to đầy thách thức của cô, và tự nhủ: ”Ta phải ký được hợp đồng này!” Nhân đây cũng phải nói là phần lớn bảo hiểm tôi bán được sau khi người ta bảo không.
Ông cũng không quên sai lầm trong câu chuyện đi tìm vàng. Kinh nghiệm đó, - Derby nói, - rất có ích. Nó dạy tôi phải làm việc và làm việc, dù có khó khăn đến mấy đi nữa. Tôi phải trải qua tất cả để có thể đạt được điều gì đó. Nếu bạn muốn đọc về kinh nghiệm đào vàng của Derby thì hãy đọc cuốn sách suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – Trong cuốn sách này sẽ nói cụ thể và chi tiết hơn.


Trong sự thử thách của ngài Derby không có gì bất thường. Cũng có thể, nhờ có nó mà đoán ra số phận - vì thế mà đối với ông, chúng rất quan trọng. Ông rút ra bài học từ hai tình huống nói trên, phân tích và tìm ra điều có thể học tập. Nhưng một người, không có thời gian, không có xu hướng nghiên cứu những thất bại của mình để tìm ra hạt giống hợp lý có khả năng nảy mầm thành thắng lợi, thì làm thế nào? Ở đâu và làm thế nào học được nghệ thuật rút ra từ thất bại những kinh nghiệm bắc cầu đến thành công?
Để trả lời cho những câu hỏi đó, Napoleon Hill đã viết quyển sách suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu này. Và quyển sách này thực sự dành cho bạn trên con đường tìm kiếm sự giàu có và lẽ sống thực sự cho cuộc đời mình.
Mua trực tiếp và ngay bây giờ cuốn sách Suy nghĩ và làm giàu13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu tại đây:

TLIC BOOKS

Author & Editor

Royal Success - Trung tâm Đào tạo Thành công Hoàng Gia.

Manual Categories