Wednesday, 10 October 2018

Thay đổi Thói quen - Thay đổi cuộc đờiSÁCH - THAY ĐỔI THÓI QUEN - THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Con người là thế hệ cao cấp được sáng tạo ra theo cách có thể “xử lý” và cắt bỏ các thói quen xấu và thay thế vào đó là các “thói quen tốt” theo cách các thói quen đó hướng con người đến việc đạt được mục đích của mình. Con người có thể dùng thói quen của mình như là công cụ để hoàn thiện bản thân – đạt được mục đích, hoặc con người mãi bị chi phối bởi các thói quen xấu (do chính con người tạo ra hoặc do bản năng điều khiển) để con người mãi bị nô lệ bởi các thói quen đó. Quyền lựa chọn thuộc về con người!

Đây chính là một chân lý. Bạn có thể dùng nó để mở toang cánh cửa của trí tuệ và sống một cuộc sống yên bình. Bạn sẽ có thể kiểm soát những nhân tố cần thiết để có được thành công. Phần thưởng dành cho những ai có quyền kiểm soát năng lực tư duy của bản thân và hướng nó đến những mục tiêu nhất định nào đó tùy theo sự lựa chọn của mình là vô cùng to lớn. Trái lại, bạn cũng sẽ phải gánh chịu những hình phạt nặng nề.
Những hình phạt nặng nề của thói quen chính là việc mỗi chúng ta không hề ý thức được rằng những thói quen xấu dẫn con người xa rời thành công – mà ngay cả họ cũng không hề biết. Làm sao bạn có thể thành công với một sức khỏe èo uột? Thế thì việc duy trì thói quen hút thuốc, uống rượu và các thói quen bên lề ảnh hưởng đến sức khỏe chẳng khác nào đưa bạn sa xuống hố.
Những hình phạt nặng nề hơn nữa là những thói quen xấu của cá nhân – từ người khác, có thể ảnh hưởng đến bạn và khi bạn tiếp nhận những thói quen xấu từ bạn bè – người thân – cha mẹ hay anh em, vô tình bạn là nạn nhân, và khi bạn tiếp tục hình thành những thói quen xấu và “lôi kéo” những người khác đi vào quỹ đạo của những thói quen xấu mà bạn không hề muốn, những người bị bạn lôi kéo cũng là nạn nhân, và đến khi văn hóa của một thói quen xấu được hình thành trong một nhóm xã hội – thì các thói quen xấu lại càng khó bỏ hơn nữa, và giờ đây bạn chính là “nạn nhân” của toàn xã hội – mà chính bạn cũng là một hạt giống tạo nên xã hội không mong muốn như vậy. Do đó, nếu bạn muốn một xã hội tốt thì trước tiên bạn nên bắt đầu hình thành thói quen tốt – ngay hôm nay!

Sức mạnh toàn năng của thói quen hoàn toàn không có gì huyền bí, cũng không phải do ai thêu dệt nên, càng không phải là thứ gì khó hiểu mà nó là những nguyên tắc phổ quát của tự nhiên được tìm thấy trong chính con người. Nhưng chính nhờ những thói quen tốt mà ta mới có thể tiến hành công việc của mình một cách trôi chảy và có một trật tự logic để chuyển tải những ý tưởng thành hành động.
Khi bạn bắt đầu ý thức được những thói quen của mình và hình thành nên những thói quen mới, hãy bắt đầu từ những thói quen tốt có thể đưa bạn đến thành công. Hằng ngày hãy cố gắng tập trung tư tưởng vào bất kỳ mục tiêu nào mà bạn mong muốn. Đến một thời điểm nhất định nào đó, những thói quen tinh thần mới này sẽ mang đến cho bạn sự thành đạt và cả vận may nữa.
“Bản chất con người đều giống nhau, chỉ có thói quen của từng người mới làm họ khác nhau”.
“MEN'S NATURES ARE ALIKE, IT IS THEIR HABITS THAT CARRY THEM FAR APART” (Khổng Tử (551 BC - 479 BC))

Hội thảo - Giá trị cuộc đời                                 
Hội thảo
Giá trị cuộc đời
Đơn vị tổ chức
thuchoc.vn
Ngày diễn ra
Liên hệ
Thời gian
Liên hệ
Email (Liên hệ)
nguyenmaitrinh@danhnhan.net
Điện thoại (Liên hệ)
0906 8585 96
Địa điểm (Hội thảo)
Liên hệ với Doanh nghiệp
Giá
Liên hệ
Loại hình thực học
Hội thảo
Mã số (thuchoc.vn)
33


Cuộc đời có thể là một hành trình đầy thú vị hoặc là một nơi tẻ nhạt nhất mà bạn có thể trải qua?

Cuộc đời có thể những chuỗi ngày tuyệt vời nhất hoặc là nơi bi thảm nhất?

Cuộc đời có thể là một đầy hoa thơm cỏ lạ mà mọi người cần phải khám phá hoặc là nơi buồn bã nhất mà bạn không thể thoát ra?

Cuộc đời có thể là nơi tốt đẹp nhất hoặc là nơi xấu xa nhất?

Cuộc đời có thể là những chuỗi ngày thành công tuyệt vời nhất của bạn hoặc là những chuỗi dài của thời gian toàn là những thất bại không kiểm soát được?

Cuộc đời là nơi vĩ đại nhất bạn đã từng trải qua hoăc là nơi tầm thường nhất mà bạn bắt buộc phải đi qua cho đến hết cuộc dời này?

Cuộc đời hoặc là chuyến phiêu lưu kỳ bí nhất hoặc chẳng có gì phải làm cả?

............

Và dù bạn quan niệm như thế nào về cuộc đời đi chẳng nữa thì bạn cũng phải biết một điều là:

“Mỗi một chúng ta chỉ có một cuộc đời. Điều quan trọng là chúng ta phải dùng cuộc đời đó và việc gì và đặt nó ở nơi đâu?”

Nhiều năm tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Tại sao có những người thành công và những người thất bại? Và làm thế nào để chúng ta có thể thành công hơn trong cuộc sống?”

Tại sao có những người thích mơ mộng hão huyền, nhìn thì thấy hay những ghẫm lại chẳng giống ai? Thường họ nếu không thay đổi thì rất khó thành công trong cuộc sống?

Tại sao có những người chẳng có ước muốn nào? Nếu những người này không có ước muốn thực tế thì thành công đối với họ rất xa vời?

Tại sao có những người có rất nhiều ước muốn? Những người này nếu không trả lời được câu hỏi “Tại sao họ ước muốn những gì họ muốn?” thì thành công cũng khó mỉm cười với họ?

Trong quá trình “hành tẩu giang hồn” và đi trả lời cho câu hỏi: “Tại sao có những người thành công và những người thất bại? Và làm thế nào để một người thành công hơn?” Tôi đã gặt hái được rất nhiều thứ và tôi đã tổng hợp một mô hình thành công gói trong một Tháp gọi là “Tháp cuộc đời”

Thứ nhất tôi phải nói rằng “Tháp cuộc đời” không phải do tôi sáng lập ra mà là do tôi tổng hợp trong quá trình nghiên cứu và trong chính cuộc sống của tôi.

Thứ hai tôi nghiên cứu về đời người và sự thành công của đời người rất lâu trước khi tôi tổng hợp thành mô hình “Tháp cuộc đời”

Thứ ba tôi phát hiện ra mô hình này thực sự đúng trong quá trình “Thập tử nhất sinh” – Câu chuyện này rất dài, tôi khoan kể ở đây

Và trong tất cả những điều tôi muốn kể đó là:

“Có những thất bại ở đời là thường tình
Có những thất bại ở đời là đương nhiên
Điều quan trọng là chúng ta phải biết “nhiều khi thất bại là mẹ thành công”, nhiều khi thất bại là Ông cố nội của thành công (Ông cố nội thì đâu có sinh ra được). Do đó chúng ta phải biết con đường đi, cách đi và đích đến trước khi khởi hành thì mới mong có sự thành công như mong muốn”

Và tất cả những gì tôi nói được được gói gọn trong mô hình Tháp cuộc đời.

Mô hình tháp cuộc đời có 3 phần và 9 tầng như sau: Ta là ai?, Giá trị, niềm tin, mục đích, chiến lược, kế hoạch, hành động, kiên nhẫn và không có thất bại – tất cả chỉ là thử thách.

Trong đời người để có thể bắt đầu con đường thành công thì con người đó phải hội đủ 3 phần đó là: Hành động (Ở cấp độ thấp nhất), Suy nghĩ (ở cấp độ chiến lược) và quan trọng nhất là Tư duy (ở cấp độ cao nhất)

Bạn có biết tại sao có những người được cho “nổi tiếng”, tự nhận là thành công nhưng đó là sự thành công “không ra gì” là bởi vì sao không?
“Bà Tưng” có nổi tiếng không? Nổi tiếng
“Phương Trinh” có nổi tiếng không? Nổi tiếng
Và nhiều nhân vật khác có nổi tiếng không? Nổi tiếng
Nhưng tại sao họ lại bị xã hội lên án?
Họ có phải bị lên án vì hành động sai không? Họ không hành động sai! Đôi khi rất đúng...
Họ có phải bị lên án vì suy nghĩ sai không? Họ suy nghĩ rất đúng là đằng khác! Bởi họ chỉ muốn nổi tiếng và đạt được mục đích rồi còn gì?
Vậy xã hội lên án họ là vì cài gì? Câu hỏi này nhiều khi xã hội còn không biết trả lời nữa...
Vậy tại sao tất cả những điều đó lại xảy ra?
Tôi không trả lời câu hỏi này, mà dành cho các bạn – Những người thông minh nhất mà tôi được biết đến!
Dù thế nào đi chăng nữa bạn cũng phải biết rằng:

“Trước nhất phải làm cho ra một con người, sau đó mới ra việc và cuối cùng là ra tiền”.

Sự nguy hiểm nhất của đời người không phải là không đạt được mục đích mà sự nguy hiểm nhất đó là môt con người không có sự minh định, hông phân định được điều gì là đúng – sai, không phân định được điều gì là thiện – ác, không phận định điều gì là văn hóa – vô văn hóa, không phân định điều gì là lẽ phải – lẽ trái... và cuối cùng không phân định cái gì nên làm – cái gì không nên làm bởi vì:

“Điều quan trọng không phải những gì bạn đạt được, mà điều quan trọng là sau tất cả những đeo đuổi trong cuộc đời, bạn trở thành ai?” (TTK)

Vậy là đôi khi sống một cuộc đời có gia trị nhiều khi là hay hơn một cuộc đời thành công như Albert Einstein đã nói: “Hãy cố gắng sống một cuộc đời có giá trị, chứ đừng cố gắng sống một cuộc đời thành công”.

Tuy nhiên Tháp cuộc đời sẽ chỉ cho bạn sống một cuộc đời cực kỳ giá trị và rất thành công!

Điều cuối cùng tôi muốn nói rằng:

"Không gì mạnh mẽ hơn một con người chuyên nghiệp với niềm tin và sự đam mê về việc họ là aihọ đại diện cho cái gì?" (TTK)

Nếu chúng ta là những con người lớn, chúng ta sẽ gặp nhau và tôi mong rằng với sự chia sẻ ngắn ngủi này những tâm hồn lớn sẽ gặp nhau!

Nội dung khóa đào tạo "Giá trị cuộc đời":

Phần 1 - Ta là ai?
- Cách để thấu hiểu bản thân mình

Phần 2 - Giá trị
- Minh định được giá trị và hệ giá trị nền tảng mà bạn sẽ không bao giờ "phản bội" lại trong cuộc đời mình

Phần 3 - Niềm tin
- Thành công là một đức tin. Khi bạn có niềm tin vào một điều gì đó bạn mới có sức mạnh để vượt qua những khó khắn vốn dĩ phải có trên con đường đi đến thành công.

Phần 4 - Mục đích
- Nhận biết hoài bão và lẽ sống của cuộc đời mình

Phần 5 - Chiến lược
- Có chiến lược sống và chiến lược cuộc đời cụ thể cho cuộc hành trình của mình

Phần 6 - Kế hoạch
- Biến chiến lược thành kế hoạch hành động cụ thể

Phần 7 - Hành động
- 7 thói quen để thành đạt

Phần 8 - Kiên nhẫn

Phần 9 - Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

Hội thảo - Giá trị cuộc đời         
Không gì mạnh mẽ hơn một con người chuyên nghiệp với niềm tin và sự đam mê về việc họ là ai và họ đại diện cho cái gì?

Hội thảo: Giá trị cuộc đời
Speaker: Trần Trung Kiên
Giá: 

Trần Trung Kiên 

- Tác giả chuyên nghiệp của những quyển sách bán chạy, Sách được giải Fahasa Bạc - Sách được bạn đọc yêu thích trong cả nước bình chọn tháng 3/2012.

...

Trần Trung Kiên - Tác giả - Cố vấn Tác giả

Author & Editor

Royal Success - Trung tâm Đào tạo Thành công Hoàng Gia.

Manual Categories